Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Mách nhỏ mẹo hài hòa 2 bí quyết truyền thống, một vài nhà kỹ thuật tạo ra "cú đấm" thực sự có thể đánh bại ung thư

Trong bản thông điệp Liên bang cuối cùng của mình, tổng thống Mỹ ông Obama đã giao nhiệm vụ cho phó Tổng thống ông Joe Biden dẫn dắt một sáng kiến về Trung tâm ung thư quốc gia. Trung tâm này xây dựng thương hiệu với hy vọng sẽ đưa Mỹ trên con đường trở nên "quốc gia thứ 1 chữa khỏi ung thư một lần và cho phần lớn." những lĩnh vực nghiên cứu được liệt kê trong sáng kiến này là một lớp một số mẹo điều trị ung thư mới là miễn dịch trị liệu ung thư và liệu pháp kết hợp.

Miễn dịch trị liệu ung thư là cách điều trị bằng cách kích thích hệ miễn dịch tới những mục tiêu và tấn công tế bào ung thư. các nhà nghiên cứu tin rằng liệu pháp kết hợp với mẹo chữa truyền thống có thể mở ra dich vu thiet ke logo một vài tiềm năng mới trong điều trị ung thư.

Ví dụ, chiếu xạ là một trong các biện pháp đa dạng và lâu đời nhất tiêu dùng để chữa trị ung thư. Nhưng vẫn có đa dạng ngừng về lượng phóng xạ mà cơ thể người đã thể tiếp nhận, và nó cũng ko thể tiêu diệt hết tế bào ung thư. Tuy nhiên, bằng liệu pháp kết hợp, mẹo chiếu xạ có thể kết hợp với liệu pháp miễn dịch để tạo thành "cú đấm hai trong một" nhằm vào vài tế bào ung thư.

Phóng xạ tiêu diệt ung thư như thế nào?

gần như những bệnh nhân ung thư được hài hòa Một số biện pháp chữa trị như phẫu thuật, hóa trị và xạ trị trong quá trình chữa trị của họ. Trong đó, chiếu xạ được sử dụng cho khoảng 50% các bệnh nhân ung thư. ko giống như hóa trị, vốn sử dụng đến hàng trăm loại thuốc khác nhau để tấn công một vài tế bào ung thư theo thiet ke bo nhan dien thuong hieu nhiều bí quyết khác nhau, bức xạ ion hóa chỉ đơn thuần là các sóng năng lượng cao. Cho dù phóng xạ được truyền vào như thế nào đi nữa, nói chung vài tế bào nên chịu chứa một lượng phóng xạ như nhau theo các cách thức tương tự nhau.

Phóng xạ có thể tiêu diệt tế bào ung thư trực tiếp bằng cách thức phá hủy ADN của chúng, sau đó kích hoạt một số hình thức khác nhau của quá trình thoái hóa tế bào, bao gồm "cơ chế tự sát" của tế bào. Bởi vì vài sóng năng lượng cao cũng sẽ tác động tới một vài tế bào khỏe mạnh bao quanh tế bào ung thư, bởi vậy, một người chỉ có thể tiếp nhận một liều lượng giới hạn phóng xạ để không tác động xấu đến các mô khỏe mạnh.

 Điều trị ung thư bằng xạ trị.

Điều trị ung thư bằng xạ trị.

Qua phổ biến năm, vài biện pháp xạ trị đã đã nhiều cải thiện, cho phép tập trung lượng phóng xạ đa dạng hơn vào một vài khối u và ít tác hại hơn đến một vài tế bào bình thường bao quanh. hiện nay, những bệnh nhân thường được chữa trị với một vài liều lượng nhỏ hơn, mẹo quãng về thời gian, được gọi là chiếu xạ phân đoạn. Điều này cho phép truyền liều lượng tổng cao hơn vào các khối u, nhưng ít gây ra các tác dụng phụ độc hại.

Nhưng ngay cả với vài tiến bộ này, vẫn thiet ke logo cong ty còn rộng rãi bệnh nhân ung thư ko thể chữa trị bằng chiếu xạ. Ví dụ, cơ chế tự sát của tế bào đòi hỏi độ hoạt động của một số protein tế bào phải kích hoạt giai đoạn "chết rụng tế bào" (apoptosy progress).

những tế bào ung thư đã thể vững mạnh một vài đột biến trong gien làm cho chúng có thể kháng lại việc bị tiêu diệt bởi phóng xạ, và sau đấy một vài tế bào này đã thể thoát ra qua đường bài tiết. Còn một số tế bào ung thư khác đã thể sống sót bởi vì chúng chỉ bắt buộc nhận một lượng phóng xạ ko đủ tiêu diệt, do chúng nằm sâu bên trong khối u.

Trong Một vài nếu, phóng xạ thiết kế profile không đã khả năng chữa trị gì cả. Tuy nhiên, liệu pháp này vẫn được tiến hành để giảm đau hay thu hẹp khối u trước lúc thực hiện một số biện pháp chữa trị khác.

Tuy nhiên, các tế bào ung thư, đã thể sống sót qua chiếu xạ, không phải ko đã ảnh hưởng. mới đây, một vài nhà nghiên cứu nhận ra rằng chiếu xạ đột ngột một vài tế bào ung thư, đã thể làm chúng trở nên mục tiêu phải chăng hơn cho hệ miễn dịch của mỗi chúng ta, và đó là lúc cho liệu pháp miễn dịch.

Liệu pháp miễn dịch chống lại ung thư như thế nào?

Trong một vài ngày đầu của liệu pháp miễn dịch, Mọi người cho rằng một số liệu pháp tiêu diệt hàng loạt tế bào (như xạ trị và hóa trị), sẽ ko bao giờ kết hợp được với một liệu pháp miễn dịch – vốn nhằm nhân rộng vài tế bào miễn dịch lên.

Tuy nhiên, một số nhà nghiên cứu đã cho thấy phóng xạ có thể khiến cho các tế bào của khối u lộ ra một số gien, sẽ làm nâng cao cường hoạt động của các tế bào miễn dịch. Điều này siêu thú vị do nhiều tế bào ung thư đã thể logo thương hiệu hạn chế bị phát hiện bằng mẹo giảm biểu hiện một số gien, mà đã thể bị nhận ra bởi hệ miễn dịch và tấn công vào. Phát hiện này cho thấy phóng xạ có thể đảo ngược quá trình này và làm cho vài tế bào ung thư dễ nhận ra hơn.

 Ảnh chụp qua kính hiển vi mầu cho thấy các tế bào T (màu hồng) đang tấn công tế bào ung thư (màu vàng).

Ảnh chụp qua kính hiển vi mầu cho thấy các tế bào T (màu hồng) đang tấn công tế bào ung thư (màu vàng).

Ví dụ, phóng xạ đã thể gia nâng cao biểu hiện của những protein trên bề mặt tế bào khối u trực tràng và khối u tuyến tiền liệt, làm tăng khả năng sống sót và cơ chế tiêu diệt thiet ke logo doanh nghiep của tế bào T.

Phóng xạ cũng có thể khiến một vài tế bào ung thư tách rời khỏi những phân tử, vốn đã nhiệm vụ bổ sung tế bào T cho khối u, hay kích thích hoạt động của những tế bào tiêu diệt ung thư khác, được gọi là tế bào tiêu diệt từ trùng hợp.

rộng rãi gien kích thích miễn dịch khác cũng có thể điều chế trong tế bào ung thư bằng phóng xạ, được gọi là sự điều chế kích thích miễn dịch, trong những loại tế bào ung thư khác nhau. do vậy quan điểm cũ cho rằng phóng xạ là hoàn toàn khiến suy yếu hệ miễn dịch, và ko thể tiêu dùng với vài liệu pháp miễn dịch mới, là hoàn toàn ko đúng. do đó, từ quan điểm của miễn dịch học, phóng xạ vẫn đang chưa được sử dụng đúng mức một phương thức đáng nói.

Bổ sung phóng xạ vào những liệu pháp này khiến cho một vài tế bào ung thư trở thành mục tiêu rẻ hơn cho tế bào T sản sinh từ một số phương pháp điều trị miễn dịch. Và ấy ko chỉ là tiện lợi tiềm năng duy nhất của việc sử dụng phóng xạ và liệu pháp miễn dịch cộng nhau.

 Một khay chứa các tế bào ung thư trên một kính hiển vi điện tử.

Một khay cất một vài tế bào ung thư trên một kính hiển vi điện tử.

Tấn công ung thư ở vài bộ phận khác của cơ thể

Phóng xạ ko thể nhắm mục tiêu vào đầy đủ khối u hay số đông tế bào ung thư trong cơ thể. Nó cũng ko khả thi để truyền phóng xạ tới từng và đông đảo tế bào khối u, khi căn bệnh có di căn ra khắp cơ thể.

đó là nơi mà một hiệu ứng được gọi là "hiệu ứng abscopal" (hiệu ứng ngoại trừ mục tiêu). Absocal nghĩa là "xa khỏi mục tiêu", một thuật ngữ sinh học để mô tả một hiện tượng thú vị: đôi khi việc chữa trị một khối u bằng phương pháp chiếu xạ vào một phần cơ thể, nhưng sẽ chiếc bỏ và chữa trị một khối u không được điều trị tại một vị trí khác.

đa dạng nhà kỹ thuật cho rằng hiệu ứng logo đẹp này là do hoạt động của các tế bào miễn dịch, kích hoạt bởi phóng xạ, giúp nâng cao cường hiệu quả tấn công vào một số khối u ko được chữa trị. Điều này đã thể được thấy bằng thực nghiệm với chứng ung thư trên chuột thí nghiệm. Tuy nhiên, nó cũng được phát hiện trong vài bệnh nhân ung thư tại bệnh viện.

Hiệu ứng Abscopal xuất hiện bên chân trái khi chiếu xạ vào các khối u bên chân phải chuột thí nghiệm.
Hiệu ứng Abscopal xuất hiện bên chân trái lúc chiếu xạ vào các khối u bên chân phải chuột thí nghiệm.

Trong Một số năm trước, đã hàng loạt báo cáo cấp cao về phản ứng abscopal ở bệnh nhân ung thư phổi, u ác tính và những cái ung thư khác. Phản ứng Abscopal xảy ra ngay cả ở Vài bệnh nhân u ác tính chỉ nhận lượng bức xạ để giảm đau. các bệnh nhân này đều có điều trị bằng liệu pháp miễn dịch ngoài việc điều trị bằng bức xạ.

Tin xấu là chúng ta vẫn chưa cứng cáp chính xác về phương thức làm thế nào để phản ứng abscopal xảy ra một phương pháp đam mê. Thách thức là buộc phải nghĩ đến chính xác Vì sao của hiệu ứng Abscopal để đã thể tái tạo lại nó một cách đáng tin cậy trên những bệnh nhân chữa trị bằng liệu pháp hài hòa.

Câu hỏi còn lại là liều lượng phóng xạ bo nhan dang thuong hieu như thế nào là phải chăng nhất để tạo ra hiệu ứng này. Thời gian chiếu xạ seo hơi là bao nhiêu so với liệu pháp miễn dịch ung thư. Với vài cái ung thư cụ thể nào sẽ phản ứng theo phương pháp này và liệu pháp miễn dịch nào là thấp nhất để tạo ra hiệu ứng này trong chiến lược kết hợp.

Dù sao tin phải chăng vẫn là phương thức xạ trị đã có một số người bạn đồng hành mới, đã thể làm việc tiêu diệt một số tế bào ung thư hiệu quả hơn cũng như an toàn hơn với người bệnh. đó là liệu pháp miễn dịch ung thư, đã thể tái dùng một trong vài mẹo chữa ung thư lâu đời nhất theo những phương thức mới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét