Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Mọi người có biết đến Uber trao giải 10.000 USD cho ai hack được ứng dụng và website của hãng

Theo Wired đưa tin, những nhà nghiên cứu bảo mật độc lập có thể giành khoản tiền thưởng lên đến 10.000 USD ví như giúp Uber tìm ra những lỗ hổng nguy hiểm trong ứng dụng và trang web của hãng.

nếu phát hiện thành công lỗ hổng đã thể bị lợi thiết kế logo hà nội dụng để thay đổi giao diện trang chủ hoặc đánh cắp thông tin email người dùng sẽ được nhận khoản tiền thưởng 5.000 USD. Trong lúc đó, trường hợp ai phát hiện được lổ hổng đã nguy cơ chiếm tài khoản người dùng hoặc cài mã độc trên máy chủ của Uber sẽ được nhận khoản tiền thưởng lên tới 10.000 USD.

công ty HackerOne là đơn vị tham gia hỗ trợ xây dựng chương trình. Đây cũng là tập đoàn có từng tổ chức chương trình cho rộng rãi hãng khoa học khác như Google, Microsoft và Facebook.

HackerOne hứa hẹn sẽ sớm phát hành một "bản đồ kho báu" cho vài thợ săn thưởng. Bản đồ này có nhiệm vụ chỉ dẫn thợ săn tới gần hơn với một vài lỗ hổng tiềm ẩn trong những trang web.

Lãnh đạo bộ phận bảo mật sản phẩm của Uber, ông Collin Greene cho biết đến, ý tưởng về chương trình nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật "dấn thân" sâu hơn nữa vào từng ngóc ngách của ứng dụng và trang web Uber.

"Điều chúng tôi đề cập đến ở đây là sự khác biệt giữa những bộ phận cấu thành trang web, ứng dụng smartphone, cách vận hành và công nghệ tăng trưởng. giả dụ tôi là một nhà nghiên cứu bảo mật, đây sẽ là nơi tôi muốn khám phá và Bật mí. Bằng phương thức cung cấp cho họ một bản đồ kho báu liên quan tới cấu trúc hệ thống của Uber, họ đã thể dành thời gian nghiên cứu thay vì chỉ đi săn lùng vài lỗi lặt vặt", ông Greene đề cập.

Thoạt nhiên có vẻ đây là bí quyết "vạch áo cho người xem lưng" nhưng Uber khẳng định, lổ hổng bảo mật chỉ đã thể bị phát hiện dưới góc quan sát của những hacker hoặc nhà nghiên cứu bảo mật thực sự nghiêm túc. Chưa nhắc họ cũng sẽ được khuyến khích với số tiền thưởng khá lớn từ Uber.

Đây chẳng phải là lần trước tiên Uber khởi động thiết kế tem nhãn sản phẩm chương trình tìm lỗi trúng thưởng. cách thức đây một năm, Uber có trả thưởng cho những hacker nhờ việc phát hiện được hơn 100 lỗi phát sinh trong phiên bản beta. Số tiền đề nghị chi trả thậm chí đã lên tới hàng triệu đôla.

Tuy nhưng chương trình này của Uber vẫn tồn tại một vài tránh có được dự đoán từ trước. hạn chế này đến từ chính một số phương tiện của tài xế Uber.

vừa qua, một nhóm những nhà nghiên cứu tại trường ĐH. California, TP. Sandiego, Mỹ đã phát hiện ra một lỗ hổng trong dongle kết nối Internet phân phối cho tài xế Uber. Dongle kết nối này cho phép một số nhà nghiên cứu có thể truy cập vào mạng nội bộ, điều khiển bật nên gạt nước, kính chắn gió hay gây đứt phanh xe. Lỗ hổng này sẽ thực sự rất nghiêm trọng một khi bị hacker khai thác và tấn công.

đã có nhiều doanh nghiệp khác bắt đầu thử nghiệm chương trình tìm lỗi hoạt động trên ô tô, ví dụ như Tesla hoặc GM. Hy vọng Uber sẽ sớm xây dựng một chương trình đồng bộ giúp kiểm tra thiet ke nhan dang thuong hieu số đông xe trong mạng lưới dịch vụ của hãng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét